Chủ nhật, ngày 19 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 26/09/2023

Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Ea Kênh tổ chức Đêm Hội trăng rằm tại thôn Thanh Xuân, Thanh Bình

Căn cứ Công văn số 2557/KH-UBND ngày 31/7/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Krông Pắc về việc tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu và Đêm hội trăng rằm cho trẻ em năm 2023.

Thực hiện Kế hoạch số 42/KH-UBND, ngày 14/9/2023 của Ủy ban nhân dân xã Ea Kênh về việc tổ chức Đêm Hội trăng rằm tại thôn Thanh Xuân, Thanh Bình.

TRUNGTHU1

Chiều ngày 24/9/2023 (Nhằm ngày 10/8 Âm lịch), Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Ea Kênh phối hợp Hội Chữ thập đỏ huyện Krông Pắc tổ chức Chương trình Vui hội trăng rằm năm 2023 tại Trường Tiểu học Bế Văn Đàn, thôn Thanh Bình, xã Ea Kênh.

TRUNGTHU2

Tham dự Chương trình Vui hội trăng rằm có sự hiện diện của bà Ngô Thị Minh Trinh – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Trần Văn Hào – Huyện ủy viên, Phó trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; bà Trần Thị Thành – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện; ông Phạm Văn Hải – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy; bà Trần Thị Vân – Quyền Chủ tịch UBND; cấp ủy, Ban tự quản 2 thôn Thanh Xuân, Thanh Bình; đại diện BTQ các thôn, buôn trên địa bàn xã; Ban Giám hiệu 8 trường học trên địa bàn; các thầy, cô giáo Trưởng Tiểu học Bế Văn Đàn; Các mạnh thường quân, Doanh nghiệp hỗ trợ Chương trình.

TRUNGTHU9

Chương trình Vui hội trăng rằm năm 2023 nhằm mục đích thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn xã hội trong chăm lo trẻ em, đồng thời huy động mọi nguồn lực, thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Động viên trẻ em nhất là những em có hoàn cảnh khó khăn, học sinh có hoàn cảnh khó khăn bước vào năm học mới, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, công dân tốt.

TRUNGTHU3

Chương trình Vui hội trăng rằm là ngày hội vui tươi dành cho các cháu thiếu nhi. Tại chương trình, các cháu đã được thưởng thức các các tiết mục Múa lân sư rồng của Đoàn Võ thuật Lân sư rồng Nhân Nghĩa Đường Thành phố Buôn Ma Thuột; các tiết mục Múa Trầu của thôn Thanh Xuân; hát then đàn tính của Câu lạc bộ Hát then đàn tính thôn Thanh Xuân, Thanh Bình; các tiết mục nhảy hiện đại của câu lạc bộ thiếu nhi huyện Krông Pắc; tiết mục múa sạp của các em học sinh Trường TH Ngô Quyền; các tiết mục múa hát của các em học sinh Trường TH Bế Văn Đàn.

TRUNGTHU5

TRUNGTHU4

TRUNGTHU10

Tại Đêm Hội trăng rằm, Đại diện Lãnh đạo huyện, Ban Tổ chức Chương trình, đại diện các Doanh nghiệp, mạnh thường quân đã trao tặng các phần quà ý nghĩa:

1.     Công ty TNHH XNK trái cây Hòa Hạnh hỗ trợ xây nhà cho bà Phùng Thị Eng – thôn Thanh Bình số tiền 70.000.000 đồng

2.     Hợp tác xã Nông nghiệp Hạnh Phúc trao tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

3.     Công ty tập đoàn XNK trái cây Chánh Thu hỗ trợ 30 triệu đồng (hỗ trợ 5 buôn đồng bào DTTS và Trường TH Bế Văn Đàn tổ chức Trung thu cho các cháu thiếu nhi)

4.     Công ty Xây dựng An Nguyên – TP. BMT và Đoàn Võ thuật Lân sư rồng Nhân Nghĩa Đường Thành phố Buôn Ma Thuột hỗ trợ kinh phí múa Lân Sư rồng

5.     Công ty TNHH trái cây Thủy, km27, xã Ea Yông và các mạnh thường quân khác hỗ trợ 500 suất quà tặng các cháu thiếu nhi

6.     Ban chỉ huy Quân sự xã Ea Kênh là đơn vị kết nghĩa thôn Thanh Xuân, tặng 03 phần quà cho 03 học sinh nghèo vượt khó học giỏi

7.     Hội Khuyến học xã tặng 16 phần quà cho 16 em học sinh khuyết tật của 8 trường trên địa bàn xã

TRUNGTHU8