Chủ nhật, ngày 28 tháng 04 năm 2024
Cập nhật lúc: 12/11/2023

Thôn Thanh Bình, xã Ea Kênh tổ chức ngày Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, nhân kỷ niệm 93 năm ngày Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023)

Sáng ngày 10/11/2023, Ban công tác mặt trận thôn Thanh Bình, xã Ea Kênh tổ chức ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 93 năm ngày Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023)

Tham dự ngày Hội có Bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Ông Trần Văn Hào - Huyện uỷ viên, Phó Ban tổ chức huyện uỷ; Ông Phạm Văn Hải – Huyện uỷ viên, Bí thư đảng uỷ xã; Ông Trần Văn Hướng - UVBTV, Chủ tịch MTTQVN xã; Bà Trần Thị Vân - ĐUV, Quyền Chủ tịch UBND xã; Bà Phạm Thị Dung - Phó Chủ tịch HĐND xã; Đại diện các Ban ngành đoàn thể xã; Đại diện các đơn vị kết nghĩa; Ban tự quản và đông đảo bà con trong thôn Thanh Bình.

Ngày Đại đoàn kết Thôn Thanh Bình1                  Các đại biểu cùng đông đảo nhân dân tham dự Ngày hội

Trong không khí tưng bừng của Ngày hội đại đoàn kết kỷ niệm 93 năm ngày Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thôn Thanh Bình đã tổ chức trang trọng phần hội với các hoạt động văn nghệ phong phú như đàn tính, hát then, các tiết mục đặc sắc do đội văn nghệ của thôn biểu diễn.

Ngày Đại đoàn kết Thôn Thanh Bình5

Ngày Đại đoàn kết Thôn Thanh Bình4

Ngày Đại đoàn kết Thôn Thanh Bình2Một số hình ảnh văn nghệ trong ngày Đại đoàn kết

Tại ngày hội, các đại biểu và nhân dân đã được nghe ông Ban Thanh Toàn - Trưởng ban công tác mặt trận thôn, ôn lại lịch sử và truyền thống 93 năm MTTQ Việt Nam; nghe thông tin những kết quả nổi bật trong việc thực hiện phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hoá tại địa phương.

Ngày Đại đoàn kết Thôn Thanh Bình6

Ông Ban Thanh Toàn - Trưởng ban công tác mặt trận thôn báo cáo kết quả thực hiện thi đua

Thôn Thanh Bình cách trung tâm xã 7 km với diện tích tự nhiên hơn 190 ha, toàn thôn có 5 dân tộc cùng sinh sống, trong đó đồng bào Tày Nùng chiếm 98% , có tổng số hộ dân là 231 hộ với 1.047 nhân khẩu. Nhân dân địa phương chủ yếu canh tác nông nghiệp, kinh doanh dịch vụ và làm một số nghề phụ khác. Trong thời gian qua, được sự quan tâm của Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các Ban ngành đoàn thể của xã, cán bộ và nhân dân trong thôn luôn đoàn kết cùng nhau phát triển kinh tế, làm giàu, xây dựng đời sống văn hóa mới, nhất là thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Hiện tại, trong năm 2023, thôn còn 15 hộ nghèo, chiếm 6,49%. Tổng thu nhập bình quân đầu người đạt 38 triệu đồng/người/năm.

Phát biểu tại ngày hội, Bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực và những kết quả đạt được của chính quyền và nhân dân thôn Thanh Bình.

Ngày Đại đoàn kết Thôn Thanh Bình7

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn Thanh Bình

Đồng thời, đề nghị cán bộ, nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, khích lệ, động viên, nhân rộng những điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt; quan tâm, chăm lo, giúp đỡ các hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày Đại đoàn kết Thôn Thanh Bình8

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện trao phần quà cho Đại diện nhân dân thôn Thanh Bình

Cũng tại ngày hội này, UBND xã Ea Kênh đã trao tặng giấy khen cho 14 hộ gia đình văn hóa 3 năm liên tục (2021-2023).

Ngày Đại đoàn kết Thôn Thanh Bình9

UBND xã trao giấy khen cho các hộ gia đình văn hoá 3 năm liên tục (2021- 2023)

Ngoài ra, UBMTTQVN xã khen thưởng cho 3 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023.

Ngày Đại đoàn kết Thôn Thanh Bình10

Ông Trần Văn Hướng - UVBTV, Chủ tịch MTTQVN xã khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống nông thôn mới, đô thị văn minh”

Đây là thôn đầu tiên của xã được lựa chọn tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Qua việc tổ chức thành công ngày hội sẽ là tiền đề để 13 thôn, buôn còn lại trên địa bàn toàn xã Ea Kênh tiếp tục tổ chức ngày hội Đại đoàn kết năm 2023 thành công tốt đẹp./.