Thứ sáu, ngày 17 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 11/03/2022

Đoàn thanh niên xã Ea Kênh ra quân tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 và phát khẩu trang cho bà con nhân dân tại chợ xã Ea Kênh

Hiện nay, dịch COVID-19 tiếp tục lây lan rộng và có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Nhằm thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn Thanh niên trong việc chung sức cùng cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã Ea Kênh chung tay đẩy lùi dịch COVID-19. Sáng ngày 09/3/2022, hưởng ứng tháng Thanh niên với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo” do Tỉnh đoàn Đắk Lắk phát động. Đoàn Thanh niên xã Ea Kênh đã tổ chức ra quân tuyên truyền lưu động các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đến đông đảo các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn.

ĐTN
Lực lượng tham gia tuyên truyền tại chợ xã Ea Kênh

Với phương châm “Mỗi đoàn viên là một tuyên truyền viên tích cực” cùng hình thức thông tin, tuyên truyền qua xe loa lưu động những nội dung ngắn gọn, trọng điểm như hướng dẫn chăm sóc, điều trị F0 tại nhà; công tác phòng, chống dịch tại chợ đầu mối, chợ dân sinh; trách nhiệm của người bán hàng, người mua hàng; hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng khai báo y tế Bluezone, NCOVI... ​ đã phần nào góp phần làm cho người dân nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ tốt sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội.

ĐTN1 Hình ảnh Đoàn thanh niên phát khẩu trang, sát khuẩn tại chợ cho người dân

Ngoài hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 và phát khẩu trang cho bà con nhân dân tại chợ xã Ea Kênh, Đoàn Thanh niên còn tham gia nhiều hoạt động khác như trồng hoa cây cảnh tại trụ sở UBND xã, chăm sóc cây xanh tại tuyến đường Thanh niên, dọn vệ sinh khơi thông mương thoát nước tại đập buôn Pốk…… Qua đó, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Ea Kênh lần thứ VI, góp phần xây dựng và phát triển xã nhà ngày càng giàu đẹp./.