Thứ sáu, ngày 17 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 15/04/2022

Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 373/HĐNVQS-CQTT ngày 22/3/2022 của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Krông Pắc về thời gian tổ chức đăng ký NVQS và tổ chức rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Chiều ngày 12/4/2022, Hội đồng quân sự xã Ea Kênh tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thiếu tá Trương Viết Tuấn – Phó Chỉ huy Trưởng động viên tuyển quân, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Krông Pắc; đồng chí Phan Đính – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Trần Văn Hào – Huyện ủy viên, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã; cùng các đồng chí đại diện các ngành, đoàn thể xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn 14 thôn, buôn.

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Thanh Trung – Chỉ huy Trưởng Ban CHQS xã thay mặt Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã báo cáo kết quả việc thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022, nhìn nhận, đánh giá những ưu điểm, tồn tại hạn chế, để đúc kết kinh nghiệm, phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

dc trung

Đồng chí Bùi Thanh Trung – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã báo cáo kết quả thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Căn cứ vào kế hoạch, lệnh điều động khám sức khỏe NVQS của HĐ NVQS huyện Krông Pắc, HĐNVQS xã mà thường trực là Ban CHQS xã đã chủ động xây dựng kế hoạch và tham mưu với UBND xã đưa 90 công dân ( gồm 85 công dân khám NVQS và 05 khám nghĩa vụ CAND) tham gia khám sức khỏe tại huyện theo đúng kế hoạch. Kết quả khám đạt được như sau:

- Tổng số công dân tham gia khám cấp huyện: 90/90 công dân. Đạt 100% chỉ tiêu.

- Kết quả khám tuyển đủ sức khoẻ nhập ngũ: 40 công dân ( 37 công dân trúng tuyển NVQS và 03 công dân trung tuyển nghĩa vụ CAND)

- Không có trường hợp công dân trốn, chống lệnh khám NVQS cấp huyện.

Bên cạnh kết quả đạt được. Hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế mà Hội đồng quân sự xã cũng cần phải rút kinh nhgiệm để thời gian tới làm tốt hơn nữa trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đó là: Quá trình tổ chức thực hiện công tác đăng ký NVQS cần thiết lập hồ sơ cụ thể, chi tiết, khoa học. Đặc biệt cần tổ chức đăng ký hết nguồn trên địa bàn, nhất là việc đăng ký nữ có chuyên môn nghiệp vụ cần cho quân đội, công dân trong độ tuổi SSNN. Đối với các thôn, buôn việc triển khai thực hiện các kế hoạch của Hội đồng NVQS xã, Ban CHQS xã liên quan đến công tác đăng ký NVQS cần chủ động, linh hoạt hơn nữa.

Hội nghị đã được lắng nghe các ý kiến chỉ đạo của đại diện lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Đại diện lãnh đạo Cấp ủy, chính quyền địa phương.

qs huyen tuyen quan

Đồng chí Thiếu tá Trương Viết Tuấn – Phó Chỉ huy trưởng động viên tuyển quân, Ban Chỉ huy quân sự huyện Krông Pắc phát biểu tại Hội nghị

chu dinh tuyen quan

Đồng chí Phan Đính – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo

a hao tuyen quan

Đồng chí Trần Văn Hào – Huyện ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022.

khen thuong tuyen quan