Thứ ba, ngày 17 tháng 09 năm 2024
Cập nhật lúc: 14/08/2024

Thực hiện Kế hoạch số 45/KH-UBND, ngày 18/7/2024 của UBND xã Ea Kênh về việc sơ kết công tác CCHC, Chuyển đổi số 06 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024; sơ kết 02 năm thực hiện mô hình “Khu dân cư công nghệ số thôn Tân Đông”.

Nhằm đánh giá tình hình, kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số 6 tháng đầu năm trên địa bàn xã. Tập trung chỉ ra, làm rõ nguyên nhân của những hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại; những khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thực hiện để thảo luận, đề ra phương hướng khắc phục, tháo gỡ trong thời gian tới. Đánh giá 02 năm triển khai thực hiện mô hình “ Khu dân cư công nghệ số thôn Tân Đông”, từ đó nhân rộng mô hình trên địa bàn toàn xã. Phối hợp với đơn vị viễn thông (Viettel, VNPT,…) tiếp tục tuyên truyền các ứng dụng thiết thực phục vụ công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số.

Sáng ngày 13/8/2024, UBND xã Ea Kênh long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác CCHC, Chuyển đổi số 06 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024; sơ kết 02 năm thực hiện mô hình “Khu dân cư công nghệ số thôn Tân Đông”.

CCHC1

CCHC2

Quang cảnh hội nghị

Tham dự Hội nghị có ông Phạm Văn Hải – HUV, Bí thư Đảng ủy; bà Trần Thị Vân – PBT, Chủ tịch UBND xã – Chủ trì hội nghị; đại diện Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã; Trưởng, phó các ngành đoàn thể; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, buôn; Tổ Công nghệ số cộng đồng 14 thôn, buôn; đại diện Ban Giám hiệu 8 trường học trên địa bàn; các đoàn viên thanh niên đại diện các chi đoàn. Về phía đơn vị viễn thông, có sự tham dự của ông Dương Quốc Hiếu – Phó giám đốc Viettel Krông Pắc; bà Mai Quỳnh Nga – Giám đốc VNPT Krông Pắc.

CCHC3

CCHC4

CCHC5

Một số tiết mục văn nghệ tại hội nghị

Tại hội nghị, UBND xã Ea Kênh đã báo cáo kết quả thực hiện công tác CCHC, Chuyển đổi số 06 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024; trình chiếu phóng sự thanh niên xung kích trong chuyển đổi số; phóng sự kết quả thực hiện công tác CCHC xã Ea Kênh.

CCHC6

Bà Trần Thị Vân – PBT, Chủ tịch UBND xã phát biểu Khai mạc Hội nghị

CCHC7

Ông Hoàng Vũ Linh – Văn phòng – thống kê báo cáo kết quả công tác CCHC, CĐS 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Bộ phận Công an xã báo cáo kết quả triển khai thu nhận, kích hoạt định danh điện tử; kết quả triển khai kế hoạch cao điểm 90 ngày đêm thu, nhận, kích hoạt Căn cước; triển khai một số nội dung liên quan an toàn an ninh mạng.

Bộ phận Tư pháp – hộ tịch báo cáo kết quả triển khai số hóa chứng thực, hộ tịch và kích hoạt tài khoản công dân trên dịch vụ công quốc gia; thanh toán biên lai điện tử tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả. Triển khai giải pháp trong thời gian tiếp theo.

Bộ phận Văn hóa – xã hội báo cáo kết quả triển khai thanh toán không dùng tiền mặt đối với đối tượng an sinh xã hội.

CCHC8

CCHC9

CCHC10

Các bộ phận tham luận tại Hội nghị

Tổ Công nghệ số cộng đồng thôn Tân Đông đã báo cáo kết quả qua 02 năm thực hiện mô hình Khu dân cư công nghệ số thôn Tân Đông. Qua đó, sau 02 năm tổ chức triển khai thực hiện, bước đầu đã mang lại một số kết quả tích cực: Kể từ khi ra mắt mô hình Khu dân cư công nghệ số thôn Tân Đông (10/10/2022), số lượng người dân sử dụng điện thoại thông minh và 4G tăng lên rõ rệt: từ 60% lên đến 85%. Có 65% hộ gia đình sử dụng internet. Đã có 97% người dân mở tài khoản ngân hàng. Trong đó có trên 75% người dân đã dùng các ứng dụng công nghệ số như: Nộp tiền điện, chuyển tiền qua tài khoản bằng ứng dụng Smart banking, và nhiều tiện ích khác. Tổ Công nghệ số cộng đồng thôn Tân Đông đã cùng phối hợp các tổ chức, công ty truyền thông như: Viettel, VNPT tổ chức xây dựng mô hình chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số tại chợ Ea Kênh, đã mang lại những chuyển biến tích cực rõ rệt: có tới 95% tiểu thương tại chợ dùng điện thoại thông minh; có 100% sử dụng ứng dụng Smart banking để thực hiện các giao dịch thanh toán lệ phí chợ, và nhiều ứng dụng khác.

CCHC11

Ông Trần Hồng Thái – Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ CNSCĐ thôn Tân Đông báo cáo kết quả 02 năm thực hiện mô hình “Khu dân cư công nghệ số thôn Tân Đông"

Đánh giá được sự hiệu quả của mô hình, tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia góp ý xây dựng nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác CCHC, Chuyển đổi số của địa phương. Với sự thống nhất quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị từ xã đến các thôn, buôn. Toàn bộ các thôn, buôn trên địa bàn xã thực hiện ký cam kết nhân rộng mô hình “Khu dân cư công nghệ số” trên địa bàn toàn xã trong năm 2024.

CCHC14

Một số ý kiến góp ý xây dựng của thôn, buôn

Cũng tại hội nghị, các đơn vị viễn thông Viettel, VNPT đã triển khai một số ứng dụng liên quan chính sách hỗ trợ người dân nâng cấp máy 2G lên 4G. Thời gian đến sẽ tổ chức hỗ trợ người dân nâng cấp máy 2G lên 4G đồng loạt tại các thôn, buôn trên địa bàn xã.

CCHC12

CCHC13

Các đơn vị viễn thông triển khai nội dung chính sách liên quan mạng 4G

CCHC15

CCHC16

CCHC17

Với tinh thần quyết tâm cao, cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn, buôn thống nhất đồng lòng chung tay tập trung cả ý chí và hành động. Góp phần thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ đề ra trong công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số xã Ea Kênh./.