Chủ nhật, ngày 19 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 11/04/2023

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 44/KHPH về việc phối hợp giữa Công an xã, Hội Nông dân xã, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ea Kênh trong công tác truyền truyền, hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân.

Chiều ngày 10/4/2023 tại Hội trường UBND xã đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện “Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn xã Ea Kênh”.

định danh7

Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Hải – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy; các đồng chí Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã, trưởng, phó các ngành, đoàn thể; Bí thư chi bộ, Trưởng 14 thôn buôn; Chi hội trưởng chi hội phụ nữ, Chi hội Nông dân, Đoàn viên thanh niên các chi đoàn; Ban giám hiệu 8 trường học trên địa bàn.

định danh đt4

Hội nghị này là một diễn đàn hết sức quan trọng. Nhằm nâng cao nhận thức của các tổ chức, đơn vị và toàn thể nhân dân trên địa bàn về ứng dụng VNeID và tiện ích của việc sử dụng tài khoản trên dịch vụ Công Quốc gia để nộp hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính. Qua đó, tạo sự lan tỏa, đồng thuận, tin tưởng, cài đặt và khai thác sử dụng ứng dụng VneID và Dịch vụ Công Quốc gia.

Nhằm nâng cao hơn nữa công tác phối hợp tuyên truyền. Tại Hội nghị, đã tổ chức ký cam kết của Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Công an xã Ea Kênh trong triển khai cuộc vận động tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

định danh đt6

Cũng tại Hội nghị, tổ chức ký cam kết của Tổ trưởng Tổ Đề án 06 các thôn, buôn thực hiện các chỉ tiêu triển khai cuộc vận động, tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn xã Ea Kênh.

định danh đt5

Với mục đích giảm thời gian, chi phí đi lại cho việc gửi hồ sơ và nhận kết quả của các tổ chức, cá nhâ; tăng tính công khai, minh bạch của thủ tục hành chính; nâng cao trách nhiệm, trình độ chuyên môn và kiến thức về công nghệ thông tin của đội ngũ công chức góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương trong thời gian tới.

định danh đt1

định danh đt2