Chủ nhật, ngày 19 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 07/12/2023

Hội thi tiếng hát Cựu chiến binh xã Ea Kênh lần thứ I năm 2023

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 34 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2023), 79 năm này thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023), 34 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023), tiến tới chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Được sự thống nhất của Lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện Krông Pắc, Thường trực Đảng ủy, ngày 05/12/2023, Hội Cựu chiến binh xã Ea Kênh tổ chức Hội thi tiếng hát Cựu chiến binh xã Ea Kênh lần thứ I năm 2023 với chủ đề “Vang mãi khúc quân hành”.

CCB1

CCB2

Tham dự khai mạc, có ông Lê Thế Hà – Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Krông Pắc; ông Phạm Văn Hải – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy; đại diện Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã; Trưởng, phó các ngành, đoàn thể xã; và đông đảo hội viên các chi hội Cựu chiến binh thôn, buôn. Tham gia Hội thi, có 18 tiết mục đến từ các Chi hội Cựu chiến binh thôn, buôn trực thuộc .

CCB5

Quan cảnh Hội thi

CCB3

Ông Hồ Vạn Năng –Ủy viên BCH Huyện Hội- Chủ tịch Hội CCB xã- Trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc Hội thi

CCB4

Đại diện Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã tặng hoa chúc mừng Hội thi

Qua lời ca tiếng hát của Cựu chiến binh ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, ca ngợi Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, ca ngợi người Cựu chiến binh Việt Nam. Khơi dậy tình yêu non sông đất nước, lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, cũng như các anh hùng liệt sỹ, càng thêm tự hào về những trang sử vẻ vang, ca ngợi sự hy sinh cao cả của lớp lớp các thế hệ “Bộ đội Cụ Hồ” cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

CCB11

CCB10

Một số tiết mục tại Hội thi

Hội thi đã diễn ra một cách nghiêm túc, sôi nổi, hào hứng và vui tươi. Kết quả: giải nhất thuộc về Chi hội CCB thôn Tân Mỹ; 02 giải nhì: Chi hội CCB thôn Tân Đông và Chi hội CCB thôn Thanh Bình; 03 giải ba thuộc về các Chi hội: thôn Tân Đức, Tân Trung, buôn Ea Đun; 04 giải khuyến khích thuộc về các Chi hội: thôn Tân Thành, Tân Quảng, Tân Bắc, buôn Pok. Hội thi trao 01 giải tiết mục xuất sắc nhất cho tiết mục Đồng ca Chi hội CCB thôn Tân Mỹ; 01 giải phụ “Giữ gìn bản sắc dân tộc” cho tiết mục Hợp phối Đàn tính thuộc về Chi hội CCB thôn Thanh Bình.

CCB6 CCB7

CCB8

CCB9

Các tiết mục đạt giải tại Hội thi

Hội thi Tiếng hát Cựu chiến binh xã Ea Kênh lần thứ nhất năm 2023 là sân chơi bổ ích cho Hội viên CCB, Cựu quân nhân. Thông qua Hội thi đánh giá phong trào văn nghệ của các Chi hội từ đó rút ra kinh nghiệm trong việc xây dựng hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng của các Chi hội, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho Cán bộ, Hội viên Cựu chiến binh trong toàn Hội. Qua đó nâng cao đời sống tinh thần và động viên khích lệ Hội viên Cựu chiến binh phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” góp phần xây dựng Hội Cựu chiến binh xã nhà ngày càng phát triển bền vững.

Tin và ảnh: Ban Biên Tập