Thứ sáu, ngày 17 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 03/08/2022

Thực hiện Quyết định số 1070/QĐ-UBND ngày 16 tháng 02 năm 2022 của UBND huyện Krông Pắc về việc giao chỉ tiêu kế hoạch nhà nước năm 2022 lĩnh vực lao động thương binh & xã hội cho các xã, thị trấn; Thông báo số 14/TB-TT.GDNN-GDTX ngày 10 tháng 12 năm 2021 của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Krông Pắc về việc tuyển sinh đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2022.

Chiều ngày 01 tháng 8 năm 2022, tại Trung tâm học tập cộng đồng xã. UBND xã Ea Kênh phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Krông Pắc Khai giảng lớp đào tạo thường xuyên nghề Nuôi và phòng trị bệnh trâu, bò năm 2022 trên địa bàn xã Ea Kênh.

nong bich hang phat bieu khai mac

Bà Nông Thị Bích Hằng - Giám đốc Trung tâm Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện khai mạc lớp học

Về dự Lễ khai giảng gồm có các Ông(bà) đại diện cho Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Krông Pắc; các Ông(bà) đại diện cho TT Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - các Ban ngành đoàn thể của xã Ea Kênh; các Ông (bà) đại diện cho Chi bộ, BTQ các thôn, buôn có học viên theo học; Và đặc biệt là sự có mặt của 30/35 học viên thuộc đồng bào dân tộc thiểu số và hộ nghèo trên địa bàn xã Ea Kênh.

phat bieu van

Bà Trần Thị Vân - Phó Chủ tịch UBND xã đại diện cho chính quyền địa phương phát biểu tại buổi Lễ

Đào tạo nghề cho lao động nông thôn là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, của các cấp, các ngành và xã hội nhằm nâng cao chất lượng lao động nông thôn, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

Tuy nhiên, qua khảo sát tình hình thực tế trên địa bàn xã Ea Kênh vẫn còn số lượng rất lớn lao động nông thôn chưa qua đào tạo tay nghề, dẫn đến năng suất lao động thấp, rủi ro tai nạn nghề nghiệp rất cao. Đặc biệt là thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh trên gia súc, gia cầm diễn biến phức tạp. Nguyên nhân là người chăn nuôi chưa nắm rõ về kỹ thuật chăn nuôi, cách phòng tránh bệnh cho vật nuôi. Dẫn đến hiệu quả kinh tế không cao. Vì vậy, Việc mở lớp đào tạo đào tạo thường xuyên nghề: Chăm sóc và điều trị bệnh trâu bò là nhu cầu cần thiết.

hoc vien phat bieu 1

Bà H Niêu BKrông - học viên phát biểu cảm tưởng tại buổi Lễ

Giúp cho học viên nắm được những kiến thức cơ bản về nghề chăn nuôi, điều trị bệnh trên trâu bò, nhằm chăn nuôi đạt hiệu quả, mang lại thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống, làm giàu cho bản thân và gia đình, đồng thời góp phần phát triển kinh tế  - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; góp 1 phần xây dựng thành công xã Ea Kênh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và các khu dân cư kiểu mẫu trong thời gian sớm nhất./.

hoc vien

hoc vien du