Thứ bảy, ngày 04 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 29/12/2022

Kỳ họp thứ Năm Hội đồng nhân dân xã Ea Kênh khóa VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Hội đồng nhân dân xã Ea Kênh khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức Kỳ họp thứ Năm khóa VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-HĐND, ngày 07/10/2022 của Thường trực HĐND xã về việc tổ chức Kỳ họp thứ Năm Hội đồng nhân dân xã khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026. Được sự thống nhất của Thường trực HĐND huyện, Ban Thường vụ Đảng ủy.

Sáng ngày 29/12/2022 Hội đồng nhân dân xã Ea Kênh long trọng tổ chức Kỳ họp thứ Năm Hội đồng nhân dân xã khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026.

kỳ họp hđnd

Về dự và chỉ đạo kỳ họp, có sự hiện diện của bà Võ Thị Thu Mai – Trưởng Ban Kinh tế - xã hội Hội đồng nhân dân huyện; Chủ tọa Kỳ họp: ông Phan Đính – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, bà Phạm Thị Dung – Phó Chủ tịch HĐND xã. Ngoài ra, có sự tham dự của Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã, trưởng, phó các ngành, đoàn thể; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, buôn, đại diện Ban giám hiệu 8 trường học trên địa bàn; 28/28 đại biểu Hội đồng nhân dân khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

ct hđnd

Ông Phan Đính - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc Kỳ họp

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã nghe đại diện Thường trực HĐND báo cáo kết quả hoạt động năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 của HĐND xã; đại diện lãnh đạo UBND báo cáo tổng kết việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; Thông báo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền; Tờ trình của UBND xã về đề nghị phê duyệt bổ sung Ngân sách nhà nước 06 tháng cuối năm 2022, phân bổ dự toán ngân sách Nhà nước năm 2023; các báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - xã hội, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân xã.

pct hđnd

Bà Phạm Thị Dung - Phó Chủ tịch HĐND xã báo cáo kết quả hoạt động năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2022 của HĐND xã

pct ubnd

Bà Trần Thị Vân - Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2022, nhiệm vụ năm 2023 của UBND xã

Các đại biểu đã tham gia góp ý, thảo luận vào các nội dung đề cập trong các báo cáo, đề xuất những ý kiến, giải pháp góp phần giải quyết các vấn đề cử tri quan tâm. Đồng thời tích cực xây dựng vào nhiệm vụ chính trị chung của địa phương. Qua đó, Kỳ họp thống nhất biểu quyết thông qua 4 Nghị quyết: Nghị quyết về các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2023; Nghị quyết về bổ sung ngân sách Nhà nước 6 tháng cuối năm 2022; Nghị quyết về phân bổ dự toán ngân sách Nhà nước năm 2023; Nghị quyết về chương trình giám sát của Hội đồng nhân dân xã năm 2023./.