Thứ hai, ngày 29 tháng 04 năm 2024
Cập nhật lúc: 28/09/2022

Lễ bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội tại thôn Thanh Bình, xã Ea Kênh

Thực hiện Quyết định số 08/QĐ-CCB ngày 05 tháng 8 năm 2022 của BCH Hội CCB huyện Krông Pắc về việc hổ trợ xây nhà nghĩa tình đồng đội năm 2022. Được sự thống nhất của Đảng ủy xã Ea Kênh. Ngày 27 tháng 9 năm 2022, Hội Cựu chiến binh huyện Krông Pắc, Hội CCB xã Ea Kênh phối hợp với Chi bộ, BTQ, Chi hội Cựu chiến binh thôn Thanh Bình tổ chức Lễ Bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội năm 2022 cho Hội viên Lục Văn Phủng thuộc Chi hội CCB thôn Thanh Bình.

ccb nha truoc khi lam

Ngôi nhà trước khi thi công

Về dự Lễ bàn giao có đồng chí Nguyễn Thái Quý - UVBCH Hội CCB tỉnh Đắk Lắk, chủ tịch Hội CCB huyện; đồng chí Lê Thế Hà - Phó Chủ tịch Hội CCB huyện; đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - VP Hội CCB huyện; đồng chí Y Ghắk Kđoh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Hồ Vạn Năng - Chủ tịch Hội CCB xã; đồng chí Lê Hồ Hải - Phó Chủ tịch Hội CCB xã; cùng các đồng chí là đại diện cho MTTQVN xã- các ban ngành đoàn thể của xã; BTV Hội CCB xã; đồng chí Thân Ngọc Duyến – Phó CT Chủ tịch Hội CCB xã Ea Kuang là Nhà Doanh nghiệp(mạnh thường quân); Chi bộ, BTQ, Chi hội CCB thôn Thanh Bình, Hộ gia đình đồng chí Lục Văn Phủng.

ccb hinh dai dien

Ngôi nhà nghĩa tình đồng đội được bàn giao cho Hộ gia đình sau khi hoàn thành

Trên cơ sở số tiền hỗ trợ của Huyện Hội, của mạnh thường quân, nhà hảo tâm và đối ứng của gia đình. Thường trực Hội CCB xã Ea Kênh tiến hành cho thiết kế, lập dự toán đồng thời đôn đốc, kiểm tra việc xây dựng nhà. Sau một thời gian thi công, đến nay căn nhà đã xây dựng hoàn thành với tổng kinh phí xây dựng trị giá 60 triệu đồng. Trong đó, Hội CCB huyện Krông Pắc trích từ tiền Quỹ xây dựng nhà đồng đội năm 2022 hỗ trợ 35 triệu đồng, UBMTTQVN xã Ea Kênh hỗ trợ 03 triệu, đồng chí Thân Ngọc Duyến – Phó CT Hội CCB xã Ea Kuang với tấm lòng nhân ái hảo tâm hỗ trợ 05 triệu đồng và vốn đối ứng của gia đình là 17 triệu đồng. Đặc biệt, đồng chí Nguyễn Thái Quý – UVBCH Hội CCB tỉnh Đắk Lắk, Chủ tịch Hội CCB huyện Krông Pắc tặng quà trị giá 02 triệu đồng.

Ngôi nhà nghĩa tình đồng đội được xây dựng là kết quả của sự quan tâm tạo điều kiện của Cấp ủy, Chính quyền địa phương, sự vào cuộc của Hội CCB xã, các ban ngành đoàn thể, sự hỗ trợ về kinh phí của BCH Hội CCB huyện Krông Pắc, của UBMTTQVN xã, của mạnh thường quân hảo tâm và nỗ lực của gia đình nhằm động viên tinh thần cho Hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đây cũng là công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Hội CCB tỉnh Đắk Lắk lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 tiến tới Đại hội Đại biểu Hội CCB toàn quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 của Hội CCB huyện Krông Pắc nói chung và Hội CCB xã Ea Kênh nói riêng./.