Thứ hai, ngày 29 tháng 04 năm 2024
Cập nhật lúc: 25/05/2022

Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế 6 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn xã Ea Kênh

Thực hiện Quyết định số 1413/QĐ-UBND ngày 23 tháng 3 năm 2022 của UBND huyện Krông Pắc về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp năm 2022; Quy chế phối hợp thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT giữa Bảo hiểm xã hội huyện Krông Pắc và Ủy ban nhân dân xã Ea Kênh;

Sáng ngày 25 tháng 5 năm 2022, tại Hội trường xã Ea Kênh, UBND xã đã phối hợp với cơ quan BHXH huyện Krông Pắc tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn xã Ea Kênh 6 tháng đầu năm 2022.

Về dự Hội nghị, có ông Nguyễn Văn Thảo - Giám đốc BHXH huyện; các ông (bà) là Đại biện Cơ quan BHXH huyện, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã; Trưởng, phó các Ban ngành đoàn thể xã; đại diện trạm y tế, đại diện BGH 8 trường học; Bí thư, trưởng thôn, buôn; Các chi hội đoàn thể chính trị - xã hội (Mặt trận, Cựu chiến binh, Hội LHPN, Hội nông dân, Đoàn thanh niên), cộng tác viên y tế, dân số, trẻ em, Chữ thập đỏ thôn, buôn; đại diện hộ gia đình chưa tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn.

hinh dai dien (1)

Bà Trần Thị Vân - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã quán triệt Hội nghị

Những năm qua, việc triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT đối với các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động...đã được cấp ủy, chính quyền địa phương phối hợp với cơ quan BHXH huyện giải quyết kịp thời, đảm bảo theo đúng quy định.

a thao pb

Ông Nguyễn Văn Thảo - Giám đốc BHXH huyện phát biểu tại Hội nghị

Tuy nhiên, tỷ lệ người dân tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn, đặc biệt là BHYT vẫn chưa đạt so với kế hoạch đề ra kể từ khi Quyết định 861/QĐ-TTg ngày 04/6/2021 của Chính phủ phê duyệt danh sách các xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2025 có hiệu lực, xã Ea Kênh thuộc khu vực I nên đối tượng dân tộc thiểu số không còn được hưởng chính sách BHYT như trước đây.

hinh tuyen truyen bh

Ông Hồ Trung Kiên - Đại diện cơ quan BHXH huyện tuyên truyền tại Hội nghị

Tại Hội nghị một số đại biểu tham dự đã đối thoại trực tiếp với Giám đốc BHXH để hiểu hơn về chính sách BHXH, BHYT và tầm quan trọng của việc tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

hh8

Người dân tham gia đối thoại về chính sách BHXH, BHYT tại Hội nghị

Đây là Hội nghị hết sức quan trọng, nhằm nâng cao hiệu qủa công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT cho cán bộ, công chức, nhân dân trên địa bàn xã. Đồng thời, đẩy mạnh tiến độ thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn xã; giúp cán bộ, công chức, nhân dân nắm được tầm quan trọng của việc tham gia BHXH, BHYT. Đặc biệt là BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

hh3

Đại biểu lãnh đạo cơ quan BHXH huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành đoàn thể xã, thôn, buôn, trường học và nhân dân tham gia Hội nghị

Sau Hội nghị này, UBND xã sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan BHXH huyện tổ chức các hội nghị tuyên truyền, đối thoại trực tiếp chính sách BHXH, BHYT tại các thôn, buôn nhằm từng bước hoàn thiện, hướng tới mở rộng phạm vi bao phủ, tạo cơ hội cho mọi người dân trong việc tiếp cận, tham gia, thụ hưởng chính sách, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của người dân trên địa bàn./.

hh9

bhxh-tu-nguyen_20220504110841am-150153