Thứ sáu, ngày 26 tháng 04 năm 2024
Cập nhật lúc: 16/03/2022

Lễ trao tặng Sổ Bảo hiểm xã hội tự nguyện và thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Êa Kênh

Chiều ngày 16 tháng 3 năm 2022, tại Hội trường xã Ea Kênh, Cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Krông Pắc, Ngân hàng thương mại Cổ phần ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) Phước An, huyện Krông Pắc phối hợp với Cấp ủy, Chính quyền xã Ea Kênh tổ chức Lễ trao tặng Sổ BHXH tự nguyện, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Về dự buổi Lễ, có sự hiện diện của Ông Nguyễn Văn Thảo – Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện, ông Nguyễn Hòa Nhi – Trưởng phòng giao dịch Ngân hàng thương mại Cổ phần ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) Phước An, huyện Krông Pắc. Về phía lãnh đạo địa phương, có Ông Y Ghiăk Kđoh – Phó Bí thư Đảng ủy, Ông Trần Văn Hướng – Chủ tịch UBMTTQVN xã, Bà Trần Thị Vân – Phó Chủ tịch UBND xã. Đặc biệt là sự có mặt của 14 người dân thuộc diện được trao tặng Sổ BHXH, thẻ BHYT trên địa bàn.

z3264447838014_642e5f5d5032d288c2724bca2f8a142b

Ông Nguyễn Văn Thảo - Giám đốc BHXH huyện chia sẻ tại buổi Lễ

Đây là hoạt động thực sự ý nghĩa nhằm mục đích không ngừng củng cố xây dựng vững chắc trụ cột an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước đề ra, nhằm giúp cho những người có hoàn cảnh thật sự khó khăn trong tình hình dịch bệnh COVID -19 đang diễn biến phức tạp, không có điều kiện tham gia BHYT được tiếp cận thẻ BHYT hoặc chưa có điều kiện tham gia BHXH tự nguyên được tham gia BHXH tự nguyện.

z3264447848844_5ed74af2762688051a25176b9c10ff0d

Ông Y Ghiăk Kđoh - Phó Bí thư Đảng ủy phát biểu tại buổi Lễ

Ông Y Ghiăk Kđoh – Phó Bí thư Đảng ủy thay mặt cho Cấp ủy, Chính quyền đã có những lời cảm ơn chân thành đến Cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện, Ngân hàng thương mại Cổ phần ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) Phước An, huyện Krông Pắc đã quan tâm, giúp đỡ cho bà con khó khăn trên địa bàn. Đồng thời, mong muốn sẽ nhận được sự lan toả, để ngày càng có nhiều hơn nữa những chương trình thiết thực và có nhiều nhà tài trợ, mạnh thường quân tiếp tục hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận sổ BHXH tự nguyện và thẻ BHYT.

z3264447815613_191f006f160dce65d8da613467afb99f

Hình ảnh trao tặng sổ BHXH tự nguyện và thẻ BHYT tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ, đã có 14 người dân được trao tặng Sổ BHXH tự nguyện và thẻ BHYT với tổng tổng giá trị gần 40 triệu đồng. Bà con rất phấn khởi, cảm động và càng thêm tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với gói an sinh xã hội này./.